Hướng dẫn hack pass wifi WPA2

Chuẩn WPA2 là chuẩn mà đa số các access point hỗ trợ và cũng là chuẩn khó bị crack nhất, trên mạng cũng khá nhiều bài viết hướng dẫn, nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho cả beginer và cả những người đã biết sử dụng linux hiểu được cách thức hoạt động của reaveraircrack.

Mình đã test và chạy ok trên Ubuntu 11.10 nhưng vì nếu chạy trên Ubuntu các bạn phải cài aircrack và reaver khá là phức tạp đối với những bạn mới vì thế mình hướng dẫn trên backtrack OS cho tiện vì nó là OS dành cho các hacker và đã cài sẵn hết tất cả các tool đó rồi.

Đầu tiên các bạn down bản Backtrack 5 R3 về (vào google mà tìm), sau đó burn ra đĩa DVD để chạy boot live. Có nhiều bài hướng dẫn chạy trên VMware cũng được nhưng mình thử trên máy mình thì VMware ko nhận card wifi còn boot live thì nhận.

Các bạn boot vào đĩa, xong chọn dòng đầu tiên enter, vào màn hình root các bạn nhập startx và enter để vào giao diện đồ họa.

Trong giao diện đồ họa mở terminal bằng Alt + Ctr + T, sau đó gõ lệnh airmon-ng start wlan0 để kích hoạt card mạng wifi

Image

 Các bạn thấy ở đây mình có 1 card wifi và cổng để monitor là mon0, ta sẽ dùng cổng này để tìm các SSID của các wifi khác.

Ta dùng lệnh airodump-ng mon0 để tìm SSID.

Image

Sau đó, nó sẽ dò ra tất cả các mạng wifi của nhà hàng xóm hay quán cafe gần nhà bạn đang bật, ở đây chúng ta sẽ copy lại SSID mà chúng ta muốn hack pass.

Image

Tiếp theo ta sẽ dùng lệnh reaver -i mon0 -b SSID -vv (2 chữ v, ko phải chữ w, SSID là các thông số lúc này copy), lúc này nó sẽ dùng cơ chế Brute force để tìm mã pin, từ mã pin nó sẽ dò tiếp mã PSK, thời gian tìm hơi bị lâu có thể 9-10 tiếng là bình thường tùy vào cấu hình máy và mã PSK do đối phương đặt có phức tạp hay không, cộng thêm 1 chút may mắn nữa là ok.

Image

Sau khi tìm xong nó sẽ kết thúc giống hình dưới đây, ta thu được mã PIN và PSK để đăng nhập và wifi.

Image

Tất nhiên là không phải lúc nào cũng thành công, sẽ có những wifi hack không được và có cái hack được, quan trọng là có đủ kiên nhẫn và chịu khó hay không, và cũng hy vọng mọi người không dùng cái này đi quậy phá router wifi người khác, hack lấy pass để cho bik và có wifi xài ké thôi..:)

Nếu các bạn gặp khúc mắc hoặc muốn hiểu rõ hơn có thể đọc tài liệu 802.11 hacking để biết thêm các có chế hoạt động của wifi. Good luck.

P/s: 1 vài điểm cần lưu ý

Muốn hack được pass wifi thì AP phải enable tính năng WPS.

Lệnh xem AP có enable WPS không

wash -i mon0 

Nếu ở cột WPS Locked có hiện chứ YES hoặc NO là có enable, còn để trống là không có.

YES là bị lock rồi, phải DOS nó để nó chuyển về NO là crack được.

Lệnh dos

mdk3 mon0 a -a BSSID

Kinh nghiệm khi xuất hiện 3 lỗi sau do 1 bạn trong HVA online chia sẽ:

Trong quá trình crack password (chạy lệnh reaver) nếu xuất hiện một trong ba dòng sau: 

a/ WARNING: Detected AP rate limiting, waiting 60 seconds before re-checking thì Modem bị tấn công có phần tự động phát hiện và chống crack password theo cách này. Nếu mạng Wi-Fi lúc đầu chưa crack có WPS Locked là No nhưng đang crack thì chuyển sang Yes => dùng lệnh DoS tấn công để Modem bị quá tải và buộc phải restart, nhờ đó có thể chuyển WPS Locked về lại No như trước để tiếp tục crack, câu lệnh là: mdk3 mon0 a -a BSSID. Với trường hợp này, thì nên chuyển sang giao diện đồ họa để có thể mở đồng thời nhiều cửa sổ giao diện gõ dòng lệnh khi vừa tấn công DoS Modem vừa muốn kiểm tra xem Modem đã chuyển WPS Locked về lại No hay chưa.

b/ WARNING: Failed to associate with BSSID (ESSID: Tên mạng Wi-Fi) thì có 4 khả năng sau xảy ra:
+ Modem bị tấn công DoS đã treo.
+ Modem bị tấn công đã tắt WPS.
+ Sóng Wi-Fi yếu, chập chờn do môi trường có nhiều vật cản.
+ Modem bị tấn công đã lọc MAC hoặc/và ẩn ESSID để phòng chống crack password theo cách này.
=> Không crack password mạng Wi-Fi đó nữa cho khỏi mất công (Với ba trường hợp sau)! Tiếp tục crack password mạng Wi-Fi với trường hợp đầu như sau: dừng chạy lệnh mdk3 (đã nói ở trên), chờ một lúc (0,25 đến 0,5 giờ) thì reaver sẽ làm việc tiếp tục bình thường do Modem tự hồi phục được lỗi này!

c/ WARNING: Receive timeout occurred => Modem bị tấn công DoS đã treo! Tiếp tục crack password mạng Wi-Fi như sau: tiếp tục chạy lệnh mdk3 cho tới khi chạy lại lệnh reaver gặp thông báo như trường hợp b thì dừng lại, hoặc chờ một lúc (0,25 đến 0,5 giờ) thì reaver sẽ làm việc tiếp tục bình thường do Modem tự hồi phục được lỗi này!

PS: Để crack hiệu quả thì nên boot từ DVD để vào BackTrack trên máy thật chứ không nên xài máy ảo! Ngoài ra nên chọn thời điểm crack vào ban đêm hoặc sáng sớm vì không có người xài mạng Wi-Fi sẽ không bị lỗi khi chạy reaver, mdk3, etc

Yahoo:minhtuyen909
Mail: tmtuyen89@gmail.com
Blog: mrlonely909

Advertisements

67 comments on “Hướng dẫn hack pass wifi WPA2

 1. bai viet nay huong dan don gian, hon may bai viet khac tren cach trang web khac khong biet la co hack duoc pass hay khogn day admin

  • Hack thì được bạn à, mình đã test thành công với nhà hàng xóm, nhưng cũng hên xui lắm chứ không 100% được, mình hack pass đơn giản là “bn120211” mất 9 tiếng, hic

 2. Pingback: Hack wifi wpa/wpa2 bằng fern-wifi-cracker trong backtrack 5 r3 | Mr.Lonely

 3. Tuyệt vời. Cám ơn tác giả. Hướng dẫn đơn giản, ngắn gọn, dễ làm dễ trúng. Mình muốn hỏi bạn một chút, vẫn cùng 1 BSSID lần đầu mình attack thì rất lâu, nó ghi là 25 seconds/pin, được khoảng 33% thì tắc, cả 30 phút không thấy thay số pin. Mình cài lại từ đầu, lần này làm chỉ thấy có 3 seconds/pin. Vấn đề là gì vậy bạn?

  • do con access point nó refesh, reaver nó đóan mã pin nên thời gian nó không ổn đinh, quan trọng nó đóan đựoc là mừng, thường thì chạy % là chạy ok, chỉ cần chờ thời gian nữa thôi.

 4. e tải bản iso về, chạy trên VMware thì ok, nhưng ghi ra đĩa, boot vào đc, nhưng tới đoạn gõ Startx thì báo lỗi, ko vào trong đc ! có phải đĩa ghi bị lỗi j ko anh ?

 5. Cho em hỏi ạ. Em chạy backtrack bằng file.iso trên win ubuntu, nhưng khi làm bước đầu tiên thì ko có card “1 card wifi và cổng để monitor là mon0” thì phải làm sao ạ? 😦

 6. Minh hack ra duoc mot doan pass toan chu vs so nhu mot day ma hoa, gio khong biet lam sao de chuyen ve dang ban dau

 7. Mình chạy đến bước cuối cùng: reaver -i mon0…
  thì nó báo không chạy được
  ko rõ lỗi ở chỗ nào nữa

 8. Anh Tuyen oi, o cai buoc DOS nó để nó chuyển về NO de crack thi anh lam co nhanh khong a? Sao em dung cau lenh ay de Dos ma lau qua troi luon, den 2trieu clients roi ma no van chua dung lai, Em biet phai lam sao a? Mong Anh tra loi som nhat cho E nhe. Em cam on A nhieu ah.

 9. Neu gap truong hop “b/ WARNING: Failed to associate with BSSID” va bi loc MAC thi con cach nao de hack ko anh… nha em co moi 1 cai wifi hang xom @@

 10. Hi cậu, mình thử hack theo hướng dẫn của cậu bên trên nhưng tới đoạn dùng lệnh wash để check wps của modem. Mình dùng lệnh ‘wash -i mon0 -C” nhưng mấy cái modem mình cần hack lại không tìm thấy. Nên ko biết wps của modem đó có Locker hay không?

  Có phải những modem này đã fix WPS hay là đã tắt WPS v?
  Thanks.

 11. mình biết mã pin r, có hiện wps và client ở wifite nhưng cứ hiện lỗi c, chạy mdk3 dừng vẫn v, k bik nên chạy đến bao h.t đọc có cái ns là có client ms hack đk, nhưng s lại khuyên nên hack đêm k có ng dùng, 2 cái này k mâu thuẫn à

 12. chào bạn,cho mình hỏi xíu.mình dùng BT5R3 chạy VMwave,máy mình cài win7,mình đã thực hiện các lệnh đến lúc dò BSSID,nhưng chờ hoài vẫn k thấy hiện ra wifi nào cả,cho mình hỏi cách khắc phục lỗi này ntn,nếu bạn biết thì chỉ dùm mình,thank

   • ông bạn làm mẫu rồi dăng ảnh lên Giải thích chi tiết cho nhưng người mắc doạn này hiểu với tại sao cách dùng lẹnh blacktrack và mọi thứ xem rất rễ hiểu nhưng sao dọc cái này khó hiểu thế chỉ vướng mỗi cái này nữa thôi chứ còn lại làm dược mà tiện cho hỏi hack wifi có cần phải tải từ diển passwood về không hay như thế nào

  • ban phai tao boot va khoi dong usb boot bang win linux : ko con la van de win 7 nhe .neu khoi dong linux ma tim ko thay car wifi thi thay car khac di se do thay BSSID

 13. admind tôi muốn hỏi nếu chạy vmware không nhận car như bạn nói chạy boot live nhưng chả biết boot live là cái gì nếu không nhầm thì cóp ra dĩa trắng hả nhưng sao không cóp dc cóp trong khi dã tải blacktrack về rồi hay dang trong quá trình tải

  • 1.bạn tải file iso của backtrack về
   2. tải linux pendriver về mở lên
   3. chọn file iso backtrack, chọn os backtrack, chọn ổ usb, xong ok và chờ load file iso vào usb
   4. vào bios chọn boot từ usb (cái này tùy máy) xong cắm usb vào, khởi động lại, như vậy là đã có liveboot backtrack

 14. Mình dùng Mdk3 lên wifi nhà mình thì thấy điện thoại hay máy tính đều không vào wifi được nữa nhưng Wps lại không chuyển về No mặc dù mình đã để cả tiếng trời. Mình tìm trên Google lẫn Youtube làm theo mọi cách mà mdk3 chạy nhưng wps lại không reset. Mong bạn giúp.

 15. anh mr.lonely ơi cho em hỏi lệnh dos mdk3 treo khoảng đến khi nào thì moden khởi động lại hả anh. em treo 1h liền ko biết đã đủ chưa, lam sao biết đc moden đã khởi động lại anh nhỉ.

 16. anh mr.lonely ơi cho em hỏi lệnh dos mdk3 treo khoảng đến khi nào thì moden khởi động lại hả anh. em treo 1h liền ko biết đã đủ chưa, lam sao biết đc moden đã khởi động lại anh nhỉ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s