Ngày tốt nghiệp

THCS, THPT, Đại học, cao đẳng, trung cấp, bất cứ cấp bậc  nào thì mọi học sinh, sinh viên đều mơ ước 1 ngày được vinh quang bước ra khỏi cánh cổng trường với 1 tấm bằng Tốt nghiệp. Nhưng ngày nhận bằng cũng chính là ngày mà nước mắt rơi nhiều nhất, ngày mà chỉ muốn được học lại từ đầu với những người bạn tưởng chừng như đã là 1 gia đình.

Được mặc chiếc áo lễ phục tốt nghiệp, được bạn bè gia đình lên tặng hoa, chụp hình, được gặp mặt đầy đủ hầu như tất cả bạn bè trong lớp, và được ôm mọi người lần cuối trước khi  bước vào đời. Tất cả những điều ấy, chỉ xảy ra trong ngày tốt nghiệp. Không biết là do tôi thiếu may mắn hay do sự nhút nhát của 1 sinh viên mới ra trường. Ngày đầu tiên đi làm lại trúng vào ngày làm lễ tốt nghiệp, sự đắn đo thể hiện rõ trên khuôn mặt, lúc đó chưa nhận thức được việc nào quan trọng hơn, cứ nghĩ rằng rất nhiều người ra trường ko xin được việc, còn mình thì may mắn vừa ra trường thì nhận được việc ngay nên không thể để mất điểm trong ngày đầu tiên nhận việc được. Thế là đành đánh mất ngày quan trọng nhất của thời sinh viên. Và đến hôm nay tôi mới có thể cảm nhận được những giọt nước mắt chia tay, những nụ cười tiếc nuối và lẫn thêm 1 chút hạnh phúc trong ngày làm lễ tốt nghiệp tại Đại Học Nha Trang.

Trên facebook của các bạn học ở Đại Học Sài Gòn, cũng đầy ngập những dòng chia sẽ cảm xúc, kỷ niệm về những gì đã trải qua thời sinh viên. Cúp học, nhậu nhẹt, giận hờn, yêu đương, 1 gói mì chia làm tư trong những ngày cuối tháng, 2 3 thằng cùng quen 1 đứa, chạy đua với hành trình mang tên “trả nợ môn”, nhìu và rất nhìu thứ khác mà chỉ có thời sinh viên mới có được. Tất cả những kỷ niệm ấy đều được khơi lại trong ngày cuối cùng của thời sinh viên.

Nếu có một điều ước, tôi ước tôi sẽ được trở lại thời sinh viên, để được 1 lần nữa trải nghiệm những thứ mà tôi chưa bao giờ được trải nghiệm.

Một chút cảm xúc trong ngày tốt nghiệp tại Đại Học Nha Trang.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s