Ẩn số của sự hoang mang

People who are socially isolated may be at a greater risk of dying sooner, a British study suggests. But do Facebook friends count? How about texting?

Yêu thì không có đúng hay sai, chỉ đơn giản là một sự lựa chọn.

1h sáng lang thang giữa sự im lặng của Sài Gòn tĩnh mịch, người ta hay nói Sài Gòn sống về đêm nhưng đâu đó trong những con phố nhỏ vẫn khoác lên mình sự im ắng và thoát khỏi sự náo nhiệt của mảnh đất Sài Thành này. Tôi lặng lẽ bước đi qua từng con hẻm, không biết bao nhiêu năm rồi tôi lại bị rơi vào cảm giác này, cảm giác của một sự cô đơn tột cùng, cảm giác của sự bỏ rơi, một mớ hỗn độn không lối thoát.

Tình yêu là thứ tôi ghét nhất, không phải vì nó không tốt, mà nó nắm toàn quyền kiểm soát con người. Sự bế tắc trong tình cảm dẫn đến nhiều hệ lụy khác nhau mà chúng ta không bao giờ biết được.

Đối với một người đang bế tắc trong tình cảm thì mọi thứ đều có thể xảy ra, giết người hay tự tử. Xét về khía cạnh nhân văn thì đó là một hành động vô cùng tàn nhẫn và không có tính người, nhưng bạn biết đấy, giới hạn não bộ và cảm xúc của mỗi con người khác nhau, một cú sốc nhỏ của người nãy cũng có thể là một cú sốc lớn của người khác, và tình yêu thì không có sự kiểm soát một cách rõ ràng nào cả, tình yêu có thể thay đổi cả một thế giới, một xã hội thì huống chi là một con người nhỏ bé. Tất nhiên là chúng ta không thể cổ súy cho các hành động đó được nhưng một góc nhỏ nào đó trong tâm hồn, tôi có thể đồng cảm với cảm xúc của họ và lý do vì sao họ làm vậy.

Không có một phạm trù nào để miêu tả về vấn đề này, và bài học đắt giá nhất chúng ta đều phải học đó là bài học chấp nhận. Bài học tưởng chừng như đơn giản nhưng mấy ai làm được và thường là chúng ta sẽ để mặc thời gian giải quyết vấn đề đó, nhưng quan trọng là làm sao để vượt qua được ngay giai đoạn đầu tiên: giai đoạn đối mặt. Đối mặt với thời điểm xảy ra mới là mấu chốt của vấn đề, chỉ một hành động sai trái nhỏ cũng có thể dẫn đên một hậu quả lớn.

Điều khó kiểm soát nhất trong lúc đối mặt, đó chính là sự tưởng tượng, bạn có thể tưởng tượng ra rất nhiều viễn cảnh, từ nhẹ nhàng cho tới kinh khủng, nó giống như một giấc mơ tạm trú khi bạn vẫn đang thức và nó khiến bạn cảm giác sẽ không bao giờ thoát ra được giấc mơ đó. Bộ não con người được mệnh danh là bộ não phức tạp nhất trái đất nhưng tình yêu mới chính là một ẩn số vô tận. Một nhà khoa học có thể chứng minh được vận tốc ánh sáng, thời gian đi qua hố đen vũ trự, nhưng chưa có ai có thể giải được mật mã vô hạn trong cảm xúc của mỗi con người khi bước chân vào thế giới đầy hỗn loạn này.

Văn chương không bao giờ thể hiện hết được cảm giác của một người đang hỗn loạn, nó chỉ miêu tả thông qua những con chữ và hình ảnh để truyền đạt được một số ít ỏi cảm xúc cho người đọc, nhưng sự thật thì chỉ chính người trong cuộc mới thấu hiểu được.

Đấu tranh trong suy nghĩ luôn là chiến trường khốc liệt nhất trong mỗi con người.

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ muốn ngủ 1 giấc thật dài cho đến khi mà không ai còn nhớ tới bạn.

 

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s